VINALAND GROUP VÀ ĐẠI DỊCH COVID-19

Đại dịch chắc chắn đã ngăn cản mọi kế hoạch du lịch đến những góc xa nhất trên thế giới cũng như kế hoạch mua đất, nhà hay căn hộ như là khoản đầu tư thường niên của họ. Nó cũng buộc mọi người phải ở nhà. Lúc đầu, mọi người phàn nàn không ngừng về thực tế là họ cần phải giảm tốc độ và ở trong bốn góc của ngôi nhà của họ. May mắn thay, thời gian trôi qua, họ nhận ra rằng có nhiều điều để ở nhà hơn là cảm thấy bị hạn chế. Giờ đây, mọi người đánh giá cao thời gian họ dành cho con cái và gia đình. Họ cũng đánh giá cao thực tế rằng họ có thể bắt đầu làm vườn, làm mộc, chăm sóc tại nhà và tất cả các loại dự án tự làm.

Đúng vậy, những hoạt động này có thể bắt đầu từ sự nhàm chán, nhưng chúng chắc chắn ảnh hưởng đến cách mọi người liên hệ và đánh giá cao ngôi nhà và các thành viên trong gia đình của họ bây giờ. Thật không may, bất chấp những tác động tích cực của việc cách ly và chốt chặn, chúng ta không thể phủ nhận rằng nguy cơ tiềm ẩn khá nhiều, rình rập, tìm cơ hội tấn công chúng ta khi chúng ta nhất thời buông lỏng cảnh giác. Hơn nữa, do tình trạng sa thải hàng loạt và người dân khó kiếm sống, số người cướp nhà đã tăng lên đáng kể.

Giờ đây, mọi người phải giải quyết cả hai vấn đề – virus và những tên cướp. Vì vậy, câu hỏi bây giờ là làm thế nào bạn có thể giữ cho ngôi nhà của mình được an toàn và bảo đảm trong thời kỳ đại dịch? Trong bài viết này, Vinaland Group sẽ chia sẻ các mẹo thông minh để giúp bạn thực hiện điều này. Hãy bắt đầu với mặt tiền của cơ ngơi của bạn khi chúng ta tiến tới phần bên trong.

Gia cố ngôi nhà của bạn

Như chúng ta đã đề cập trước đó, tỷ lệ các vụ trộm cướp đã tăng lên ở đỉnh điểm của đại dịch do kinh tế suy thoái chưa từng có. Lúc đầu, có thông tin cho rằng tỷ lệ tội phạm giảm ở những khu vực có khóa chặt chẽ hơn. Tuy nhiên, sự sụt giảm này là kết quả của việc giảm báo cáo của cơ quan này, chứ không phải do hành vi thực tế của trọng tội.

Các nhà chức trách cũng lập luận rằng khi các nền kinh tế sụp đổ, dự kiến ​​rằng tội phạm liên quan đến cướp và trộm cắp sẽ gia tăng. Điều này không thể chân thực hơn được nữa khi chúng tôi nghe báo cáo về các phân khu là mục tiêu béo bở cho những tên cướp này.

Đừng đợi những điều này xảy ra trước khi bạn hành động. Bảo vệ tài sản của bạn bằng hàng rào chắc chắn. Hàng rào có thể không trực tiếp củng cố cho bạn và ngôi nhà của bạn khỏi vi rút chết người, nhưng chúng có thể giữ cho bạn an toàn trước những người đang lợi dụng đại dịch để cướp phá hoặc ăn cắp tài sản của người khác.

Ngoài vai trò là một hàng rào đứng, cổng của bạn còn là một rào cản hữu hình giữa ngôi nhà của bạn và phần còn lại của thế giới. Nó khiến bạn và gia đình bạn khác biệt với mọi người, do đó đảm bảo rằng bạn hạn chế tương tác với những người bạn quen thuộc. Bên cạnh đó, nó cũng có thể ngăn chặn những tên cướp. Bạn cũng có thể thêm các tính năng như camera quan sát, hệ thống báo động, đèn cảm biến và khóa điện tử.

Covid 19

Ở nhà

Tỷ lệ đằng sau chiến dịch ‘ở nhà’ của chính phủ là tách biệt và giữ mọi người trong vòng bong bóng gia đình của họ để giảm nguy cơ lây truyền. Nếu bạn có thể tránh ra ngoài và tiếp xúc với những người không ở cùng nhà với bạn, hãy làm điều đó. Như người ta thường nói, cẩn tắt vô áy náy. Bên cạnh đó, bạn không bao giờ được hoang tưởng quá mức nếu đang đối phó với một kẻ thù không đội trời chung có thể giết chết một số người và chỉ có thể dạy một bài học khó cho những người khác .

Nếu bạn có người giúp việc nhà, tốt hơn hết bạn nên để họ ở cùng bạn trong khi đại dịch đang diễn ra. Có rất nhiều câu chuyện trong đó một gia đình hiếm khi ra khỏi nhà bị nhiễm COVID-19 chỉ vì người giúp việc nhà, bảo vệ, người làm vườn hoặc các thành viên khác trong nhà rời đi vào cuối ngày và chỉ quay lại làm việc vào ngày hôm sau. buổi sáng.

Cho dù bạn có thận trọng đến đâu, bạn cũng không bao giờ có thể lần ra tung tích của những người mà bạn không thể kiểm tra và nhìn thấy 24/7. Đối với một số người, đó là điều hoang tưởng, nhưng vào cuối ngày, chính cuộc sống của bạn và gia đình bạn đang gặp nguy hiểm. Tôi không nghĩ rằng bạn sẽ thoải mái tung ra sự cẩn trọng và hối tiếc về sau.

Không bao giờ tụ tập đông người

Tất cả chúng ta đều đã nghe những câu chuyện bi thảm về cách các thành viên trong gia đình sống trong các hộ gia đình khác nhau truyền vi rút chỉ vì họ tụ tập tại một bữa tiệc sinh nhật, lễ rửa tội hoặc đơn giản là nhậu nhẹt giao lưu. Bạn cũng muốn tham dự bữa tiệc sinh nhật của bè. Nhưng bạn thấy đó, nếu bạn nhượng bộ bây giờ, bạn chắc chắn sẽ hối hận vì những tháng ngày dài mà bạn đã hy sinh chỉ để giữ bình yên cho mọi người.

Có một thời điểm thích hợp để ăn mừng và liên hoan với những người thân yêu của chúng ta. Nhưng thời điểm đó chắc chắn không phải bây giờ. Nếu đó là sinh nhật của bạn bè, thì bạn càng cần ngăn chặn bữa tiệc diễn ra để mọi người vẫn có thể kỷ niệm sinh nhật lần thứ n của bạn vào năm tới. Hãy nhớ rằng, vì sức mạnh của hệ thống miễn dịch của chúng ta khác nhau, chúng ta không bao giờ có thể chắc chắn liệu chúng ta có thể sống sót với virus hay không.

Bạn có thể không có triệu chứng, và dì của bạn có thể chỉ bị các triệu chứng nhẹ, nhưng còn cháu trai mắc bệnh hen, bà nội 90 tuổi và các thành viên gia đình bị suy giảm miễn dịch khác thì sao? Bạn có thể sống sót qua nó, nhưng họ có thể không may mắn như bạn. Vì vậy, lần tới khi bạn nghĩ đến việc tổ chức tiệc và trộn hộ, hãy suy nghĩ lại. Bạn không muốn thấy bất kỳ người thân yêu nào của mình trở về nhà trong một chiếc bình đựng rượu.

Vệ sinh mọi thứ đi vào nhà bạn

Vệ sinh mọi thứ bạn nhận được từ bên ngoài không phải là một ý tưởng mới. Trên thực tế, nó đã lặp đi lặp lại nhiều lần khiến người ta khó mà quên được. Thật không may, trong khi mọi người biết tầm quan trọng của nó, họ thường bị đánh bại bởi sự tự mãn. Có thể bởi vì chúng tôi đã an toàn trong hơn một năm và chúng tôi có thể đã tuân thủ nghiêm ngặt mọi quy trình chăm sóc sức khỏe nên chúng tôi cảm thấy sẽ không có hại gì nếu để mất cảnh giác.

Bạn thấy đấy, kẻ thù sẽ tấn công khi chúng ta không nhìn. Chúng sẽ đè bẹp chúng ta khi chúng ta dễ bị tổn thương. Hãy nhớ điều này – vẫn không an toàn khi nới lỏng các biện pháp sức khỏe của chúng ta. Vì vậy, hãy siêng năng như bạn đã từng bắt đầu đại dịch.

Mua hàng tạp hóa của bạn trực tuyến nếu bạn có thể. Thiết lập hoặc duy trì một khu vực vệ sinh gần cổng của bạn và để lại các hộp để người đi xe có thể bỏ hàng tạp hóa của bạn mà không cần tiếp xúc với bất kỳ thành viên nào trong gia đình của bạn. Hãy để hàng tạp hóa nằm yên trong khu vực vệ sinh một thời gian trước khi thu gom chúng để vệ sinh cá nhân và kỹ lưỡng.

Dọn dẹp hàng tạp hóa của bạn gần điểm trả khách để bạn không phải mang chúng vào nhà mà không cần dọn dẹp. Bạn có thể sử dụng nước rửa chén hoặc hỗn hợp nước và muối nở để vệ sinh hàng tạp hóa của mình. Đảm bảo làm sạch những thứ có giấy bọc nhựa bằng chất khử trùng bạn đã chọn trong 20 giây. Ngâm hoa quả trong 20 giây trong hỗn hợp nước và muối nở. Sau khi hoàn thành, rửa chúng bằng nước sạch và để khô.

Hãy nhớ rằng đừng bao giờ để bao bì vào nhà vì vi rút có thể tồn tại trên bề mặt của nó trong vài giờ hoặc vài ngày. Tốt nhất bạn nên làm khô chúng dưới sức nóng của mặt trời hoặc xử lý chúng đúng cách.

Chuẩn bị cồn và khẩu trang cho mọi người

Hướng dẫn mọi người ở nhà cách rửa tay đúng cách và kỹ lưỡng, đặc biệt là với trẻ em của bạn. Nó có thể rõ ràng với bạn, nhưng nó có thể không mạch lạc với họ. Vì vậy, hãy dành thời gian để giải thích lý do đằng sau những hành vi này.

Giải thích cho họ lý do tại sao họ cần phải rửa tay sạch sẽ trong 20 giây. Bạn cũng cần giải thích lý do tại sao họ cần phải vệ sinh tay khi nhận gói hàng, hoặc tại sao họ cần đeo khẩu trang khi có người khác xung quanh. Khi họ hiểu lý do đằng sau đó, bạn sẽ không cần phải liên tục nhắc họ tuân thủ an toàn.

Hạn chế giao đồ ăn

Mặc dù có rất ít tài liệu và nghiên cứu để chứng minh rằng COVID-19 có thể lây truyền qua thực phẩm, nhưng thực tế là vi rút có thể tồn tại trên các vật liệu đóng gói như xốp, giấy, bìa cứng và nhựa. Khi bạn đặt đồ ăn và được giao đồ ăn đến tận nhà, chúng sẽ có trong những vật liệu đóng gói này. Vì vậy, bạn vẫn đang làm gia đình bạn có nguy cơ lây nhiễm vi rút.

Nếu bạn không thể tránh được việc giao thức ăn, hãy nhớ lấy chúng ra khỏi túi hoặc giấy bóng kính đựng chúng. Sau đó, vứt bỏ hộp đựng đúng cách, vệ sinh tay và chuyển thức ăn vào đĩa. Bạn cũng có thể chuyển chúng trong các hộp chứa có thể vi sóng và để chúng trong lò vi sóng ở nhiệt độ trung bình trong ít nhất ba phút.

Giữ vững lập trường

Khi bạn coi trọng sự an toàn và bảo mật của gia đình mình, một số người có thể cho bạn biết rằng bạn đang quá khích hoặc hoang tưởng. Nhưng bạn thấy đấy, đây không phải là lúc để lắng nghe những người phản đối và những người xem nhẹ virus. Đó là gia đình của bạn. Đó là nhà của bạn. Đừng để bất kỳ ai khiến bạn nghĩ rằng bạn đang làm quá nhiều hoặc làm sai cách. Miễn là nó giữ cho gia đình bạn an toàn, điều đó tốt. Vào cuối ngày, đó là ngôi nhà của bạn, quy tắc của bạn.

Dự án liên quan