ĐẦU TƯ NHÀ PHỐ HAY CĂN HỘ CHUNG CƯ?

Đầu tư vào bất động sản có thể rất khó khăn, và quyết định thậm chí còn khó khăn hơn nếu người ta đưa ra lựa chọn giữa việc mua một căn nhà phố hoặc một căn hộ chung cư. Cả hai loại tài sản đều có ưu và nhược điểm riêng. Tuy nhiên, việc chọn cái này thực sự phụ thuộc vào sở thích của người mua và cách sử dụng tài sản.

May mắn thay, đầu tư vào bất kỳ loại tài sản nào đều tuân theo một loạt các nguyên tắc nhất định. Ví dụ, nếu một người đang tìm mua một tài sản cho mục đích thu lợi tài chính, thì một căn hộ là sự lựa chọn tốt hơn. So với một ngôi nhà phố, chi phí bảo trì căn hộ chung cư không phải là cắt cổ, và tài sản được giữ trong một khu phức hợp mà nó là một phần của dự án. Và tùy thuộc vào vị trí, một căn hộ dễ dàng cho thuê hơn, có thể được thực hiện thông qua một công ty quản lý tài sản hay nhờ ban quản lý. Ngoài ra, nếu cả căn hộ và nhà phố đều nằm trong khu vực đắc địa, thì giá cho thuê càng cao và càng dễ tìm người thuê.

Marina Tower thu hút dịch vụ cho thuê căn hộ

Căn hộ, tuy nhiên, cũng có nhược điểm. Một nhược điểm lớn đối với cuộc sống chung cư là phí dịch vụ, được sử dụng để trả cho các dịch vụ hay tiện nghi, như hồ bơi, phòng tập thể dục, v.v., và số tiền đó phụ thuộc vào căn hộ của bạn lớn như thế nào. Những khoản phí này có thể tăng khi cần thêm tiền để bảo trì hoặc thuê dịch vụ. Ngoài ra, một số người mua không thích các quy tắc và hạn chế của chủ nhà liên quan đến căn hộ và tiếng ồn khi có hàng xóm sống quá gần bạn.

Một ngôi nhà phố, trong khi đó, cung cấp một nơi riêng tư và thường xuyên lớn hơn. Nó cũng mang đến sự tự do để có toàn bộ vị trí cho chính bạn, tạo ra âm nhạc khi bạn muốn, có thú cưng và sửa sang lại hoặc thay đổi mà không cần hỏi ý kiến ​​người khác. Tuy nhiên, có toàn bộ vị trí cho mình có nghĩa là chi phí liên quan đến bảo trì của nó chỉ là của riêng bạn và hóa đơn tiện ích thường cao hơn vì nhà có nhiều không gian hơn. Mặc dù các cải tiến có thể làm tăng giá trị bán lại nhà, nhưng chúng cũng đòi hỏi thời gian và tiền bạc.

Cho dù đó là một ngôi nhà hoặc căn hộ, các nhà đầu tư vào bất động sản Việt Nam trước tiên cần phải tìm ra những gì họ thực sự muốn trong một tài sản, bao gồm cả cách nó sẽ được chăm sóc nếu chủ sở hữu không phải là người chiếm hữu vĩnh viễn. Hiểu được điều kiện này sẽ giúp mua đúng tài sản thay vì bị mắc kẹt với một tài sản cuối cùng trở thành nhiều công việc và chi phí thay thế.

Dự án liên quan