7 lời khuyên cho người mua nhà lần đầu tiên

Sở hữu một ngôi nhà có lẽ là giấc mơ tuyệt đỉnh của người Việt Nam. Điều đó mang lại cho mọi gia đình người Việt Nam cảm giác an toàn – rằng luôn có một mái nhà trên một đầu dù không có vấn đề gì. Nhưng như với bất kỳ giấc mơ nào, con đường hướng đến mục tiêu này thường khiến người mua nhà lần đầu gần như luôn bị cám dỗ để giải quyết với ngôi nhà đầu tiên nằm trong phạm vi giá của mình mà không cần phải mua nhiều.

Để làm cho vấn đề tồi tệ hơn, rất nhiều loại thuế và phí phải được mở rộng và các công việc giấy cần phân loại là đủ để khiến người mua lần đầu cảm thấy do dự, bối rối và lo lắng.

Như với bất kỳ giao dịch mua lớn nào, việc mua nhà đòi hỏi nhiều nghiên cứu, nhiều sự giúp đỡ và sự kiên nhẫn không ngừng. Bạn cũng sẽ làm tốt để xem xét những lời khuyên này.

Dự án Sista Bình Chánh 2

1. Biết nhu cầu của bạn

Điều đầu tiên trước tiên: Bạn đang tìm kiếm điều gì trong một ngôi nhà? Hoặc một cách thích hợp hơn, loại nhà nào phù hợp với lối sống của bạn?

Có rất nhiều nhà và căn hộ có sẵn ngoài kia, và đó là quyết định lớn đầu tiên mà người ta cần phải đưa ra. Hãy suy nghĩ về việc bạn muốn sống trong một gia đình độc thân có sân, nhà chung cư nơi văn phòng quản lý tài sản bảo trì hay trang trại.

Cũng xem xét các tiện ích tổng thể mà bạn mong muốn. Bạn có cần một ngôi nhà với bốn phòng ngủ? Có bao nhiêu phòng tắm? Bạn có muốn phòng gia đình riêng biệt cho trẻ em thưởng thức hoặc một không gian cho sự riêng tư của bạn? Gara để xe hay phòng làm việc? Nhà bếp mà bạn ưa thích như thế nào? Liệt kê các tính năng này theo thứ tự quan trọng.

Vinaland Group cung cấp các thông tin dự án mới tại thành phố Hồ Chí Minh. Hãy click vào từng loại sản phẩm mà bạn quan tâm như: căn hộ | đất nền | nhà phố | biệt thự | shophouse | officetel | nhà ở xã hội.

2. Nghiên cứu thị trường

Một khi bạn đã xác định được loại tài sản mà bạn muốn và cần, hãy đốt thời gian để nghiên cứu thị trường về những gì có sẵn trên mạng. Đừng giải quyết cho cái đầu tiên mà bạn sẽ đi qua. Trên thực tế, thị trường bất động sản Việt Nam đang bùng nổ, các chủ đầu tư có rất nhiều căn hộ hoặc ngôi nhà trong kho của họ.

Đây cũng là thời điểm tốt để nghiên cứu về khu vực hoặc địa điểm bạn có trong tâm trí. Liệu nó có kết nối giao thông tốt, bệnh viện, trường học, ngân hàng và khu vực thương mại? Quan trọng hơn, thành phố hoặc khu vực nơi có bất động sản có cơ sở hạ tầng tốt để bảo vệ nhà khỏi lũ lụt và các thiên tai khác?

Hãy tìm kiếm sản phẩm theo tiêu chí Địa Điểm và thường xuyên theo dõi Tin tức BĐS trên trang chúng tôi.

3. Tạo ngân sách

Bước thứ hai là tạo ra một ngân sách và bám sát nó. Điều này đòi hỏi phải có một cái nhìn dài và cứng về tài chính của bạn. Xác định phạm vi giá bạn có thể đủ khả năng và bao nhiêu tiền mặt có sẵn cho chi phí đặt cọc và mua. Điều này sẽ cho phép bạn xác định loại tài sản đáng kể có thể đủ khả năng.

Theo nguyên tắc thông thường, hãy chuẩn bị ít nhất 30 phần trăm giá mua để đủ điều kiện cho khoản vay tỷ lệ cho vay theo giá trị 70 phần trăm và thêm 5 phần trăm tổng giá trị để dành các chi phí mua khác.

Khi bạn đã xác định ngân sách của mình, hãy đánh giá rồi biết loại tài sản nào và nơi bạn có thể đủ khả năng. Bạn có muốn ngôi nhà lớn nhất và tốt nhất trong khu phố tốt nhất mà bạn có thể đủ khả năng hoặc bạn muốn có một khoản nợ và bảo đảm hơn?

4. Tìm kiếm sự giúp đỡ

Từ các chuyên gia bất động sản, tất nhiên. Đây là những người có thể và chắc chắn muốn giúp bạn mua hàng thành công.

Sàn giao dịch bất động sản như Vinaland Group sẽ định vị một số ngôi nhà phù hợp với nhu cầu của bạn, giúp bạn chọn nhà chính xác, đàm phán các điều khoản và điều kiện mua hàng, và thường giúp bạn trong suốt quá trình.

Các nhà môi giới thế chấp cũng sẽ giúp bạn tìm ra khoản vay thế chấp với các điều khoản tốt nhất cho tình huống của bạn. Dịch vụ đóng cửa sẽ tổ chức và quản lý các thủ tục giấy tờ để đổi mới một giao dịch suôn sẻ.

Người mua lần đầu thường hơi lo lắng, nhưng dựa vào lời khuyên chuyên nghiệp có thể làm giảm căng thẳng. Nói với các chuyên gia những gì bạn muốn, và để họ giúp bạn.
Hãy nghiên cứu thêm các KIẾN THỨC bất động sản trên chuyên trang của chúng tôi để đưa ra quyết định sáng suốt nhất.

Dự án Picity High Park quận 12

5. Biết chủ đầu tư của bạn

Điều này đặc biệt quan trọng hơn khi mua một tài sản hình thành trong tương lại. Theo luật sư, các chủ đầu tư nói chung có thể được tách thành hai loại chính. Đầu tiên bạn có các chủ đầu tư hàng đầu, hầu hết được liệt kê và có vốn đáng kể và hồ sơ thành công. Mua nhà từ một trong những chủ đầu tư này gần như không có rủi ro, bởi vì những chủ đầu tư này lo ngại về danh tiếng của họ.

Mặt khác, bạn có các chủ đầu tư lần đầu, mặc dù không phải tất cả đều xấu, đang làm kinh doanh chống lại tỷ lệ cược. Các chủ đầu tư lần đầu tiên không có thành tích trước đây trong phát triển bất động sản và vì tình trạng chủ đầu tư lần đầu tiên của họ, họ khó khăn hoặc thậm chí không thể tiếp cận các khoản vay thương mại để tài trợ cho các dự án của họ.

Khi vốn ban đầu đã được sử dụng, việc tiếp tục tài trợ cho việc xây dựng và phát triển dự án sẽ ra khỏi túi khách hàng của họ. Khi mức doanh số giảm, chủ đầu tư bắt đầu gặp khó khăn về tài chính vì dòng tiền ít hơn dự đoán, hoặc việc xây dựng dự án sẽ bắt đầu chịu nhiều sự chậm trễ hơn do chi tiêu không đều. Những chủ đầu tư này có rất ít triển vọng thành công và các dự án của họ có khả năng thất bại vì không đủ kinh nghiệm, kiến thức và vốn.

6. Tài chính an toàn

Nếu bạn nhận được một ngân hàng để tài trợ cho việc mua nhà của mình, hãy đảm bảo rằng bạn có tất cả các tài liệu cần thiết với bạn, chẳng hạn như tờ khai thuế, tiền lương hoặc giấy chứng nhận việc làm. Nhận một khoản vay thế chấp cũng có thể rất phức tạp, vì vậy hãy chuẩn bị. Nó cũng trả tiền để tìm kiếm sự giúp đỡ của một nhà môi giới thế chấp, vì không phải tất cả các khoản vay đều được tạo ra một cách thống nhất. Cố gắng làm để cho vay mua sắm; nghĩa là, nói chuyện với một số tổ chức và so sánh tỷ lệ và điều khoản của họ. Vì sự chấp thuận cho vay cũng phụ thuộc nhiều vào lịch sử tín dụng của bạn, hãy đảm bảo sắp xếp khoản đó trước khi đăng ký.

7. Tiết kiêm, tiết kiệm và tiết kiệm

Cuối cùng, quá trình mua căn nhà đầu tiên của bạn không kết thúc khi bạn chuyển đến. Trên thế chấp, bạn cần trả tiền hàng tháng, có các chi phí khác để chăm sóc sửa chữa, phí bảo trì, … Nguyên tắc chung là không chi quá 30 phần trăm số tiền bạn trả hàng tháng cho việc trả hết khoản vay thế chấp; bất cứ điều gì cao hơn mức này và bạn sẽ khó đối phó với các chi phí khác của mình.

Dự án liên quan