LỰA CHỌN CĂN HỘ ĐỂ ĐẦU TƯ: NÊN VÀ KHÔNG NÊN

Ngày nay, bất động sản đang trên đà đi lên với sự ra đời hàng loạt căn hộ ở các phân khúc và địa phương khác nhau. Vì vậy, như một điều tất yếu, chính điều đó cũng góp phần sinh ra một bộ phận không nhỏ những người đầu tư căn hộ (để bán liền khi được giá hoặc để cho thuê căn hộ) mà tỷ lệ thường chiếm từ 20 đến 30% trên tổng số người sở hữu căn hộ.

Tuy nhiên, lực lương đông đảo là thế nhưng không phải ai cũng lựa chọn đúng căn hộ để đầu tư vì vậy kéo theo việc “ra hàng” chậm cũng như lợi nhuận ít. Thấu hiểu điều đó, Vinaland Group xin đóng góp ý kiến cho khách đầu tư như sau:

1. Những điều nên mạnh dạn

- Mạnh dạn lựa chọn căn hộ hướng Tây để đầu tư. Như chúng ta cũng biết, hướng Tây là hướng đón nhiều ánh nắng gay gắt và chiếu vào căn hộ trong khoảng thời gian dài nhất. Điều này kéo theo việc khách mua ở lẫn khách đầu tư không màn tới những căn này và tập trung đầu tư vào những căn hướng mát, ít nắng. Tuy nhiên, dù thế nào đi nữa thì vẫn có không ít khách hàng có tuổi hợp với hướng Tây và phải mua căn hộ hướng này. Ngoài ra, căn hộ hướng Tây thường có hệ số giá thấp hơn căn hộ hướng Đông, cộng với việc tránh được sự cạnh tranh gay gắt giữa những khách đầu tư khi cùng đổ tiền về một hướng.

- Mạnh dạn chọn những căn tầng thấp. Tầng thấp thì giá thấp nhưng nhu cầu thì không phải luôn luôn thấp, vẫn có một bộ phận không nhỏ, như người già, thích ở những căn thấp tầng.

- Mạnh dạn chọn căn hộ số 4, 13. Đúng là đối với văn hóa “hòa tan” như hiện nay thì việc khách hàng ngại căn số 4 và số 13 là không hề ít. Tuy nhiên, nếu những căn này vẫn có những lý do thuyết phục để mua thì hãy cứ mạnh dạn, bạn sẽ không gặp nhiều khó khăn lắm đâu.

d1-mension-tong-quan

2. Những điều nên hạn chế

- Hạn chế đầu tư vào căn hộ tầng 4 và tầng 13. Có bất hợp lý chăng? Tại sao lại mạnh dạn chọn căn số 4, 13 nhưng lại hạn chế chọn tầng 4 và tầng 13? Hãy tin chúng tôi đi. Căn số 4 và 13 có giá hợp lý là sẽ có người mua ngay, còn tầng 4 và 13 thì cực khó để thuyết phục khách mua nên khi “ra hàng” rất chậm.

- Hạn chế chọn tầng cao nhất. Có nhiều lý do để từ chối tầng trên cùng và 2 lý do thường gặp nhất là nóng và cháy. Dù cho chúng ta có chứng minh rằng tầng trên còn có sân thượng, cây xanh… nhưng phải khẳng định những minh chứng này rất yếu ớt. Còn cháy? Cháy thì có thể chạy lên sân thượng? Cũng có lý nhưng với hệ thống phòng cháy chữa cháy hiện nay, việc cứu người trên sân thượng còn gặp rất nhiều hạn chế nên lý do đó cũng không mấy thuyết phục.

Căn hộ cho dù cao cấp đến mấy thì vẫn có những hạn chế của nó. Vì vậy, là một người đầu tư, bạn nên nắm rõ để tránh thiệt hại không đáng có xãy ra.

CĂN HỘ THE WESTERN CAPITAL QUẬN 6 | 50 SUẤT NỘI BỘ

Địa Chỉ: 116 Lý Chiêu Hoàng, Quận 6

Giá: 1.2 tỷ/căn

Thời gian bàn giao: Quý 4/2019

CĂN HỘ SAIGON SOUTH PLAZA | CHỦ ĐẦU TƯ

Địa Chỉ: Nguyễn Lương Bằng, Q.7

Giá: 20 triệu/m2

Thời gian bàn giao: Quý 1/2019

Căn Hộ Chung Cư Ochid Park Cotec Phú Xuân Nhà Bè

Địa Chỉ: KDC Cotec

Giá: 14,3 triệu/m2

Thời gian bàn giao: Quý 2/2019Gọi Ngay
Email