GIÁ ĐẤT J-DRAGON CẦN ĐƯỚC TRƯỚC THỜI ĐIỂM NHÀ BÈ LÊN QUẬN

Trong 2 năm gần đây, câu chuyện Huyện Nhà Bè lên quận được nhắc rất nhiều, nhất là trong giới bất động sản khu Nam. Theo khảo sát thực tế trên địa bàn Nhà Bè, hiện nay toàn huyện chỉ còn có 200 hộ dân làm nông nghiệp, phần còn lại chuyển sang cơ cấu công nghiệp – dịch vụ.

Nếu căn cứ theo lộ trình, kế hoạch của Nhà Bè nói riêng và TP.HCM thì đến cuối năm 2025, Nhà Bè có thể chính thức lên quận. Đó là một lộ trình chắc chắn xảy ra khi mà Nhà Bè hưởng lợi rất nhiều từ cơ sở hạ tầng ở khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng. Phú Mỹ Hưng đã và đang góp một phần không nhỏ thay đổi diện mạo của Nhà Bè và Nhà Bè cũng không thể mãi dậm chân tại chỗ.

Trong những năm gần ngày càng xuất hiện nhiều dự án tạo mới, nâng cấp cơ sở hạ tầng ở tại Nhà Bè cũng như những công trình mang tính kết nối Nhà Bè với các quận huyện khác. Nổi bật trong số đó là dự án xây dựng hầm chui và vòng xoay tại nút giao Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ. Đây có thể xem là công trình ngay “cửa ngõ” quận Nhà Bè trong tương lai gần.

Về việc mở rộng hạ tầng đường xá, Nhà Bè còn có dự án mở rộng đường Nguyễn Hữu Thọ, nối Nhà Bè với trung tâm quận 7, quận 4 và quận 1. Hay phương án mở rộng lộ giới đường Lê Văn Lương lên hơn 40m. Đây là tuyến đường huyết mạch bắt đầu từ Nguyễn Văn Linh kết nối khu Nam TP.HCM đi qua khu đô thị cảng Hiệp Phước và kết nối trực tiếp với huyện Đức Hòa, Cần Giuộc, Cần Đước của tỉnh Long An.

Dự án J-Dragon Cần Đước Long An

Ngoài ra, trong tương lại tuyến Metro số 4 với tổng vốn đầu tư gần 100 nghìn tỷ đồng đi qua các quận Gò Vấp, Phú Nhuận, quận 3, quận 1, quận 4, quận 7 và huyện Nhà Bè. Tuyến Metro 4 sẽ chạy song song với đường Nguyễn Hữu Thọ đến tận cảng Hiệp Phước.

Tất cả những thông tin hạ tầng trên cùng với kế hoạch đưa Nhà Bè lên quận đã khiến giá đất ở đây liên tục tăng cao. Theo khảo sát mới nhất, đất nền mặt tiền đường Nguyễn Văn Tạo đang được bán với giá 30 triệu đồng/m².
Vậy thì việc bán đất J-Dragon Cần Đước liệu có ảnh hưởng bởi thông tin Nhà Bè lên quận?

Cần Đước mặc dù là một huyện của Tỉnh Long An nhưng vị trí của nó tiếp giáp với Nhà Bè. Nếu di chuyển từ trung tâm thành phố đi ngang Nhà Bè để đến Cần Đước thì người dân có thể di chuyển bằng đường Nguyễn Văn Tạo. Vì vậy, thông tin về việc Nhà Bè lên quận vào năm 2025 đã ngay lập tức làm tăng giá đất nền dự án J-Dragon nói riêng và đất Cần Đước nói chung.

Hiện nay, loại hình đất nền xung quanh khu vực dự án J-Dragon Cần Đước đã điều chỉnh mặt bằng giá tăng lên gấp đôi trong 3 năm. Từ mức giá 8 – 9 triệu/ m² năm 2016, lên đến 18 – 25 triệu/ m² cuối năm 2019. Tất nhiên, mức này sẽ còn tăng phi mã trong vài năm nữa.