DÀNH CHO NHỮNG NGƯỜI MUỐN AN CƯ TẠI CENTRAL HILL NAM SÀI GÒN

Trong phạm vi bài viết sau, chúng tôi chỉ cô động nội dung về việc an cư tại khu đô thị Central Hill Nam Sài Gòn xã Long Thượng huyện Cần Giuộc tỉnh Long An.

Huyện Cần Giuộc được xem là một huyện nằm ở phía nam Sài Gòn, tiếp giáp với huyện Bình Chánh và quận 7. Từ Cần Giuộc có thể di chuyển về Sài Gòn theo 2 hướng khác nhau. Một hướng di chuyển trực tiếp về các quận phía tây thành phố và đi vào lõi trung tâm của thành phố. Tuyến này di chuyển bằng tuyến Đinh Đức Thiện rồi rẽ vào Quốc Lộ 1A, băng qua Bình Chánh và rất nhanh để đi vào địa phận Bình Tân, rồi Quận 6…

Theo một hướng khác sẽ di chuyển về phía Nam Sài gòn bằng tuyến An Phú Tây – Hưng Long để đi về đại lộ Nguyễn Văn Linh thuộc huyện Bình Chánh. Từ đây, cư dân Central Hill Nam Sài Gòn Cần Giuộc có thể đi về các quận thuộc nam Sài Gòn như: Quận 8, Quận 7.

Nói chung liên kết vùng giữa Long Thược Cần Giuộc với các quận phía Tây và Nam Sài Gòn rất thuận lợi, giao thông không bị ách tắc, chỉ mất khoảng 20 phút để đi hoặc về giữa hai địa điểm này.

Đối với việc an cư, việc đi lại giữa nơi ở và một thành phố như Hồ Chí Minh là cực kỳ quan trọng. Tuy nhiên, ngoài giao thông thuận lợi thì cư dân Central Hill Nam Sài Gòn còn hưởng được một thứ khác vô cùng quan trọng cho sức khỏe, đó là khí hậu.

Vì Cần Giuộc là một huyện ở phía Nam thành phố, nơi đây không khí luôn thoáng mát với những cơn gió mát dịu thổi liên tục từ biển vào đất liền. Đó là chưa nói đến việc Cần Giuộc cũng gần với lá phối của Sài Gòn đó là Rừng Sác ở Cần Giờ.

Tất cả những điều đó đã làm khí hậu nơi đây trở nên tuyệt vời, thời tiết lạnh hơn vào chiều tối và bình minh đồng thời có xu hướng mát mẻ suốt cả ngày. Điều này không chỉ tốt cho sức khỏe con người mà ngay cả cây cỏ cũng có có vẻ phát triển tốt hơn những nơi khác.

Tóm lại, Cần Giuộc của Central Hill Nam Sài Gòn là một khu đô thị hiện đại trong tương lai nhưng đặt trong tổng thể mật độ dân cư tương đối thưa thớt. Vị trí gần TP.HCM, khoảng cách và thời gian di chuyển tốt cộng với yếu tố khí hậu sẽ làm hài lòng những ai có nhu cầu an cư tại Central Hill Nam Sài Gòn Cần Giuộc.