Trách nhiệm tài chính – điều bạn nên dạy cho con

Vấn đề tiền bạc có thể là một chủ đề nặng nề để suy ngẫm và thảo luận, ngay cả đối với người lớn. Đó là lý do tại sao cha mẹ thường lo lắng về con cái của họ Thói quen chi tiêu, đặc biệt là với nhiều phiền nhiễu và cám dỗ mà họ phải đối mặt hàng ngày. Trách nhiệm tài chính là một kỹ năng sống mà bạn có thể chỉ học ở trường – nó đã phát triển qua nhiều năm thực hành và bằng cách kỷ luật và quyết tâm. Vì vậy, nó không bao giờ quá sớm để tìm hiểu những điều cơ bản về cách kiếm tiền và xây dựng một tương lai tốt hơn.

Làm giảm bớt những lo lắng của bạn bằng cách dạy con bạn cách chịu trách nhiệm về tài chính, cho dù chúng mới bắt đầu đi học hay chuẩn bị gia nhập lực lượng lao động. Bắt đầu từ đâu? Chúng tôi đã liệt kê các chìa khóa cho trách nhiệm tài chính mà bạn nên giao cho họ.

Đừng đánh giá thấp những chi tiêu nhỏ

Mua một ly café buổi sáng hoặc đi ăn ở ngoài hầu như mỗi ngày có vẻ không đặc biệt đắt tiền, nhưng theo thời gian, chúng thực sự tăng lên – đặc biệt là nếu chúng ta vẫn xem xét những chi tiêu đó là chính đáng, không ảnh hưởng đến trách nhiệm tài chính.

Hãy tưởng tượng nếu bạn cộng số tiền bạn chi tiêu cho cà phê đó mỗi ngày, trong một vài tháng, một vài năm… bạn sẽ có đủ tiền để trả tiền tối thiểu cho một căn hộ, đó là cách sử dụng tiền của bạn tốt hơn nhiều.

Khi nói đến những mong muốn tức thì, hãy trì hoãn chúng ngay lập tức

Bởi vì xã hội chúng ta có nhiều thứ dể cám dỗ nên thật dễ dàng để thỏa mãn bản thân ngay lập tức, cho dù đó là một sự thèm ăn hay là một tiện ích giúp cuộc sống của bạn thoải mái hơn. Nhưng những thứ này phải trả giá, và ngay lập tức không có nghĩa là tốt hơn. Những nhu cầu, mong muốn bị trì hoãn có nghĩa là bạn có thể tận hưởng thành quả của sự tự chủ của mình đối với một thứ gì đó đáng giá hơn.

Hãy nhận biết những gì bạn nên và không nên chi tiêu và cuối cùng, bạn sẽ tiết kiệm đủ tiền cho những thứ bạn thực sự cần trong tương lai hoặc thứ gì đó bạn sẽ thích trong nhiều năm tới, chẳng hạn như một căn hộ chung cư chất lượng ở vị trí đắc địa hay có nhiều tiện ích…

Căn hộ Sunshine Continental Quận 10

Ngân sách, ngân sách và ngân sách!

Có bao giờ bạn tự hỏi mình tiền lương cuối cùng của bạn đã đi đâu không? Hãy luôn luôn nhận thức được tiền của bạn sẽ đi đâu trước khi bạn chi tiêu bằng cách tạo ngân sách. Ngân sách của bạn có thể là hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng – bất cứ điều gì phù hợp với bạn. Hãy chắc chắn rằng ngân sách của bạn phù hợp với lối sống của bạn: đừng làm cho nó quá chặt chẽ rằng bạn không còn được hưởng thu nhập của mình, cũng không quá lỏng lẻo khiến bạn không thể tiết kiệm cho tương lai nữa. Nó có thể là khó khăn lúc đầu, nhưng một khi bạn làm điều đó đủ thường xuyên, bạn sẽ nhận được hang của nó.

Sống trong khả năng của bạn

Nói cách khác, bạn đừng tiều tiền trước khoản tiền mình sẽ có trong tương lai. Tránh vay tiền cho một cái gì đó bạn có thể hoãn lại sau này, chẳng hạn như các chuyến đi ngoài thành phố, phòng khách mới được cải tạo hoặc một chiếc xe mới. Nếu bạn có thẻ tín dụng, đừng rút nó ra vì những thứ bạn không thực sự cần. Các khoản vay và thẻ tín dụng nên được coi là công cụ để thuận tiện không dùng tiền mặt hoặc dự phòng cho các chi phí khẩn cấp. Các khoản vay hoặc hóa đơn thẻ tín dụng của bạn phải luôn được thanh toán đầy đủ mỗi tháng. Nếu bạn có thể quản lý điều đó, điều đó có nghĩa là bạn sống vượt quá khả năng của mình.

Có một số thứ đầu tư tốt hơn những thứ khác

Khi chọn đầu tư vào cái gì, một trong những điều quan trọng nhất cần xem xét là liệu nó có tạo ra lợi nhuận cho bạn hay không. Ví dụ, một chiếc xe hàng đầu hoặc tiện ích bắt buộc mới nhất có thể tốt để có, nhưng họ không thực sự đầu tư tốt vì giá trị của chúng giảm dần theo thời gian.

Ngược lại, bất động sản có xu hướng là một khoản đầu tư tốt hơn, đặc biệt nếu vị trí nằm trong khu vực được thành lập hoặc phát triển nhanh chóng và nhà phát triển có tiếng là sản xuất chất lượng công việc. Giá trị tài sản sẽ tăng lên cùng với sự phát triển của khu vực. Bạn có thể tận hưởng sự độc lập và tiện nghi hiện đại trong tầm tay. Bạn thậm chí có thể chọn thuê nó. Với một đơn vị chung cư được lựa chọn tốt, đầu tư của bạn chắc chắn sẽ trả lại gấp mười lần.

Dự án liên quan