LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐỌC ĐÁNH GIÁ DỰ ÁN MỘT CÁCH HIỆU QUẢ.

Mua nhà hoặc căn hộ chung cư lần đầu tiên là một quyết định rất lớn và cần rất nhiều thông tin trước khi có thể thực hiện việc mua bán. Sau khi biết giá và vị trí phù hợp, người mua thường quan tâm đến thủ tục vay và lãi suất vay tài sản. Trong số các nguồn thông tin khác nhau, đánh giá dự án là một trong những công cụ mạnh mẽ nhất trong việc cung cấp thông tin chi tiết và kiến ​​thức về một tài sản cụ thể. Tuy nhiên, với thị trường bất động sản ngày càng trở nên cạnh tranh hơn, một số thông tin được tìm thấy trong các bài viết đánh giá dự án có thể dễ dàng phóng đại; do đó, việc đọc các đánh giá dự án với sơ suất có thể dẫn bạn hiểu sai dự án và do đó, đi kèm với thông tin sai lệch. Dưới đây là hai điểm chính cần lưu ý khi đọc đánh giá dự án.

Làm thế nào để đọc đánh giá dự án một cách hiệu quả.

Nghiên cứu cho thấy người Việt chỉ đọc trung bình 7 dòng mỗi năm, không đủ để hấp thu được kiến ​​thức từ bất kỳ nội dung nào. Rất nhiều người tiêu dùng lướt qua các đánh giá dự án và nhìn chủ yếu vào các hình ảnh. Họ thường tìm thấy những hình ảnh quyến rũ và quyết định truy cập vào các website bán bất động sản nhưng rồi cũng thấy rằng dự án không đáp ứng được kỳ vọng của họ. Đây là một trường hợp thực sự không chỉ lãng phí thời gian của người tiêu dùng mà còn để lại ấn tượng xấu đối với dự án đó. Những gì bạn nên làm, thay vào đó, là để đọc kỹ xem xét dự án, phân tích điểm mạnh và điểm yếu, cùng với các hình ảnh. Hơn nữa, bạn cũng nên đọc đánh giá dự án từ các trang web khác, đặc biệt là từ những trang đáng tin cậy, chuyên phân tích các dự án bất động sản. Sau khi bạn đã thu được rất nhiều thông tin và tìm thấy dự án thú vị với bạn, thì bạn có thể truy cập website bán hàng và tiến hành các quyết định tiếp theo một cách hiệu quả kịp thời.

Đừng tin tưởng những gì bạn đã đọc và những gì bạn thấy.

Một số bài viết đánh giá dự án xuất phát từ chương trình quảng bá sản phẩm, có nghĩa là chủ đầu tư đã trả thêm tiền để có nội dung được viết rất tốt, hay còn gọi là PR. Thông tin trong đánh giá dự án được quảng cáo đặc biệt để có thể được thiên vị ủng hộ cho chủ đầu tư, vì vậy bạn cần phải cẩn thận hơn khi đọc loại đánh giá dự án này. Tuy nhiên, một số trang web có xu hướng đưa ra các đánh giá khách quan, họ không nhận tiền để đưa ra những lời có cánh; trong trường hợp này, hãy cố gắng tập trung vào thực tế và các con số thay vì các từ hoa ngữ mỹ. Một điều cần ghi nhớ là hầu hết các hình ảnh trong đánh giá dự án được thực hiện thông qua ống kính góc rộng nên phòng óc trong có vẻ rộng hơn bình thường. Luôn hình dung căn phòng hay căn hộ sẽ hơi nhỏ hơn và tốt nhất nên tìm những website cung cấp chức năng để xem mô phỏng ngôi nhà thực sự của mình trong tương lai.

Ngoài ra, thêm một cách nữa là hãy nhìn về quá khứ

Nếu bạn còn lo lắng và chưa đưa ra quyết định của mình thì có một cách làm bạn an lòng với dự án trong tương lai là hãy xem xét dự án ở quá khứ. Tương lai là là một thứ khó có thể nói trước trong khi quá khứ thì không khó để truy tìm, huống chi đó là một dự án sờ sờ trước mắt và có hàng trăm, hàng ngàn đang người sử dụng. Đối với một chủ đầu tư uy tín thì mỗi dự án là cả một tâm huyết, còn đối với phần còn lại, mỗi dự án là một cơ hội để kiếm tiền, không hơn.

Dự án liên quan