KIẾN THỨC VỀ CONDOTEL

Hiểu khái niệm về Condotel

Condotel là một tòa nhà chung cư, thường là một tòa nhà cao tầng, nằm trong một thành phố lớn hoặc trong một khu nghỉ mát nổi tiếng như Đà Nẵng với một lượng khách du lịch quan trọng được vận hành như một khách sạn sang trọng, có một quầy lễ tân, dịch vụ dọn dẹp và các tiện nghi khác của khách sạn.

Đối với condotel Shantira, hiện tại chủ đầu tư đã hoàn thành phần móng cọc nhưng đôi khi bạn mua nó khi dự án đã được hoàn thành. Là một tòa nhà chung cư, mỗi căn hộ condotel thuộc sở hữu tư nhân nhưng chủ sở hữu có thể thuê căn hộ của họ nếu họ chọn. Các chủ sở hữu giữ quyền cho thuê các căn hộ của họ trong khi họ không thực sự sử dụng chúng.

Khi chủ sở hữu không sử dụng chúng như một căn hộ nghỉ dưỡng, căn hộ có thể được thuê như một bộ khách sạn thông thường. Đứa con lai thú vị này còn được gọi là khách sạn căn hộ, hay căn hộ khách sạn và từ ghép codotel chính là condo hay condominium (căn hộ chung cư) và hotel (căn hộ).

Thông thường, việc cho thuê condotel được quản lý bởi một công ty vừa quản lý dự án vừa cung cấp dịch vụ cho thuê tại chỗ.

Những lý do để sở hữu condotel

Những mặt tích cực

  • Bạn có những điều tốt nhất từ cả hai khía cạnh, bạn sở hữu một căn hộ ở một vị trí rất hấp dẫn và ai đó sẽ chăm sóc và cho thuê căn hộ của bạn trong khi khi không sử dụng chúng.

  • Bạn không có những lo lắng liên quan đến việc tiếp thị căn hộ hoặc tìm người thuê ngay cả trong mùa giảm giá.

  • Trong khi đi nghỉ, bạn không có bất kỳ lo lắng nào bởi bạn chỉ cần tận hưởng thiên đường của riêng mình tại một trong những căn condotel mà bạn là chủ sở hữu.

  • Bạn có thể có các khoản thu quan trọng được tạo ra từ thu nhập cho thuê. Doanh thu này có thể ngày càng tăng cao theo thời gian khi mà có nhiều người biết đến dịch vụ của dự án.

  • Giống như căn hộ condotel Shantira nằm ở một vị trí tuyệt vời, vốn chủ sở hữu căn hộ của bạn sẽ tăng theo thời gian. Giá trị của một căn hộ chung cư tăng theo lạm phát, các tiện ích của tòa nhà, và uy tín và dịch vụ của ban quản lý.

Dự án Shantira Beach & Resort

Những mặt còn hạn chế

Cũng giống như trong bất kỳ hoạt động kinh doanh nào khác, condotel cũng có nhược điểm của chúng, trong đó lớn nhất là thu nhập trì trệ trong mùa nhàn rỗi.

  • Bạn không thể quyết định thời điểm nghỉ ngơi và đến căn hộ du lịch nghỉ mát của chính mình vì nó có thể được thuê. Kỳ nghỉ phải được lên kế hoạch và thông báo trước. Thông thường, ban quản lý tòa nhà sẽ yêu cầu thông báo trước tối đa 60 ngày để đảm bảo phòng của bạn luôn sẵn sàng cho bạn. Nhưng bạn có thể gọi và hỏi xem căn hộ condotel của bạn có trống vào cuối tuần tới và nếu không có đặt phòng, công ty quản lý sẽ đưa căn hộ của bạn ra khỏi danh sách cho thuê.

  • Bạn cũng phải chuẩn bị cho một tình huống thiệt hại kinh tế của khách sạn do tỷ lệ lấp đầy thấp, tài sản bị phá hủy,…

  • Chia sẻ doanh thu cho thuê với công ty quản lý và phí quản lý condotel Shantira của bạn, phí này có thể là 30% hoặc cao tới 60%.

Condotel hoạt động như thế nào?

Không giống như Dự án The Maris Vũng Tàu được xây dựng bởi các nhà phát triển bất động sản, condotel thường được phát triển bởi các công ty khách sạn và khu nghỉ dưỡng. Các công ty khách sạn hay nghỉ dưỡng này, nhờ thương hiệu khách sạn của họ tại địa phương để đầu tư một dự án tương tự như vậy.

Họ biết làm thế nào để xây dựng hệ thống đặt phòng tập trung và biết quản lý chúng như thế nào vì vậy những chủ sở hữu của một căn hộ condotel hay khách sạn căn hộ có tiềm năng lớn hơn để kiếm thu nhập cao, so với họ sở hữu một căn hộ truyền thống.

Chủ sở hữu có quyền sử dụng tất cả các tiện nghi và dịch vụ sang trọng của dự án, từ spa đầy đủ dịch vụ và trung tâm thể dục, yoga, nhà hàng ăn uống cao cấp, bãi đậu xe…

Khi chủ sở hữu của các condotel không sử dụng tài sản của họ, họ có thể đặt các căn hộ condotel của họ trong chương trình cho thuê khách sạn. Bạn nên nhớ rằng chủ sở hữu căn hộ khách sạn thường được yêu cầu đưa căn hộ condotel của mình vào hồ bơi cho thuê ít nhất 11 tháng một năm. Một phần doanh thu nhận được từ việc cho thuê căn hộ chảy qua các chủ sở hữu căn hộ, thông thường, bạn sẽ nhận được 50% thu nhập cho thuê mà căn hộ condotel của bạn kiếm được, sau khi trừ 10% phí dịch vụ.

Mỗi khách sạn căn hộ có một chương trình cho thuê khác nhau từ những người khác. Các phòng được cho thuê theo vòng quay. Công ty quản lý phân phối thu nhập cho thuê cho mỗi chủ sở hữu căn hộ condotel thường trên cơ sở hàng quý.

Vì bạn sẽ đầu tư tiền của mình khi dự án đang được xây dựng, bạn sẽ phải kiên nhẫn về lợi tức đầu tư vì doanh thu sẽ trở thành khả năng chỉ sau khi dự án kết thúc. Điều này có thể mất 2 – 3 năm.

Dự án Hotel – Condotel – Villa The Maris Vũng Tàu

Condotel có phù hợp với bạn?

Phân tích tài chính của một căn hộ condotel khách sạn căn hộ là rất khó khăn vì thách thức để có được thông tin đầy đủ và chính xác về dòng thu nhập tiềm năng. Theo một nghiên cứu đánh giá các khách sạn căn hộ tại Đà Nẵng và dự kiến ​​lợi nhuận trong khoảng thời gian năm năm từ 2015 đến 2018, tỷ lệ hoàn vốn thường là 1%. Hãy giả sử rằng chi phí để mua một condotel The Maris là 1 tỷ đồng, để phá vỡ ngay cả khách sạn sẽ cần tính phí 500 nghìn đồng mỗi đêm cho căn hộ của bạn và cho thuê ít nhất 60% thời gian.

Nếu bạn đang đi lang thang chính xác doanh thu của một căn hộ condotel khách sạn chung cư cao bao nhiêu, bạn nên biết rằng các chủ đầu tư không được phép cung cấp cho bạn thông tin này vì họ sẽ vi phạm các quy tắc và quy định. Họ sẽ phải chịu khoản tiền phạt và tiền phạt rất lớn nếu cung cấp cho bạn dữ liệu đó. Nếu bạn nhận được dữ liệu đó, hãy chạy nhanh nhất có thể vì bạn không muốn liên kết với kẻ gian.

Nếu đây là điều bạn đang cố gắng xác định xem xét rằng có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến doanh thu, thì một số trong số đó là: chất lượng của dự án, vị trí, tên và nhà điều hành, cạnh tranh khách sạn và tần suất chủ sở hữu sử dụng căn hộ condotel trái ngược với việc đặt nó trong chương trình cho thuê. Thông thường các khách sạn căn hộ có thương hiệu, có sự tăng trưởng hai chữ số trong việc thực hiện các căn hộ truyền thống hoặc nhà ở một gia đình được tìm thấy trong cùng thị trường nghỉ dưỡng.

Nói chung, bạn nên mua ở một khu vực có thời tiết quanh năm tốt, do đó công suất phù hợp hơn so với bạn ở trong một khu nghỉ mát trượt tuyết hoặc một nơi nào đó có thời tiết sáu tháng hoặc thậm chí ít hơn.

Dự án liên quan