CÁCH BẢO VỆ TÀI SẢN CỦA BẠN KHI CHO THUÊ

Không có phương pháp nào mà bạn có thể chắc chắn rằng những người thuê nhà của bạn sẽ chăm sóc tốt tài sản của bạn. Vì lý do này, chúng tôi đã tổng hợp một số mẹo có thể rất hữu ích cho bạn để đảm bảo rằng những người thuê nhà của bạn đang chăm sóc tốt tài sản mà bạn đang cho thuê.

Chọn đúng người thuê

Việc chọn người thuê đúng và thích hợp nhất có ý nghĩa rất lớn. Là một phần của quy trình kiểm tra, bạn cũng phải đảm bảo rằng bạn luôn liên hệ với chủ nhà trước đó của người thuê nhà tương lai của bạn. Bạn nên hỏi họ xem liệu những người thuê nhà của họ có ổn với tài sản hay không và họ có thành tâm không, nếu họ có thể cho phép họ một lần nữa.

Hướng dẫn làm sạch

Trong trường hợp bạn đang sở hữu bất kỳ vật dụng nào cần được dọn dẹp cẩn thận, bạn có thể cung cấp thông tin này cho người thuê nhà hay căn hộ tương của bạn. Bạn cũng có thể viết ra tất cả các hướng dẫn làm sạch trên một tờ giấy nhiều lớp để bạn phải thực hiện việc này một lần duy nhất.

Một khoản cọc lớn

Một khoản tiền đặt cọc lớn có thể rất hữu ích trong việc đảm bảo rằng người thuê của bạn chăm sóc tốt tài sản của bạn. Bạn phải trả phí đặt cọc trước ít nhất 1 tháng và cũng phải nói rõ với người thuê rằng nếu bạn thay mặt bạn thực hiện bất kỳ thiệt hại nào đối với tài sản, thì số tiền tương ứng sẽ được khấu trừ vào số tiền đặt cọc tạm ứng. Điều này sẽ dễ dàng đảm bảo rằng người thuê sẽ chăm sóc tốt khu đất nền của bạn như thể đó là tài sản của họ.

Kiểm tra thường xuyên

Việc kiểm tra thường xuyên cũng phải được thực hiện để đảm bảo rằng tài sản của bạn nằm trong tay cấp trên. Ví dụ, bạn có thể đến thăm vùng đất của mình 2 tháng một lần và kiểm tra. Điều này sẽ hỗ trợ bạn trong thời gian dài vì nó có thể nâng cao độ tin cậy của bạn đối với người thuê, vốn có thể có ý nghĩa lâu dài.

Thân thiện với hàng xóm

Điều rất quan trọng là phải thân thiện với những người hàng xóm vì họ có thể nhận thấy mọi hoạt động của người thuê nhà khi bạn vắng mặt. Bạn cũng có thể cung cấp cho họ tất cả các chỉ dẫn và yêu cầu họ phải hết sức thận trọng khi theo dõi những người thuê nhà của bạn. Đây là một bước đặc biệt nghịch ngợm nhưng cũng là một bước cực kỳ hữu ích. Đó là một trong những điều quan trọng cần xem xét.