6 LOẠI THẾ CHẤP PHỔ BIẾN NHẤT

Mua nhà hay căn hộ mới có thể rất tốn kém. May mắn cho chúng ta, chúng ta có thể nhờ vả ngân hàng để vay tiền mua bất động sản. Các khoản cho vay thế chấp cho phép chúng ta trả tiền mua nhà một lần. Sau khi bạn nộp đơn xin thế chấp, người cho vay thế chấp sẽ nắm giữ quyền sở hữu tài sản cho đến khi bạn là người mua có thể trả tiền thế chấp. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể chiếm hữu tài sản như thể nó là của riêng bạn.

Có một số khoản thế chấp được cung cấp và bạn có thể lựa chọn một loại thế chấp phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Tìm hiểu xem bạn có thể đủ khả năng bao nhiêu, bạn nên vay bao nhiêu, bạn sẽ tiết kiệm bao nhiêu tiền bằng cách tái cấp vốn khoản vay của bạn và hơn thế nữa.

Tỷ lệ thế chấp cố định

Với gói này, khoản hoàn trả của bạn được cố định và sẽ không có thay đổi về số tiền bạn được yêu cầu thanh toán ,ngay cả khi bạn đang gặp khó khăn về tài chính. Thường thì có một hình phạt liên quan nếu bạn không trả đúng hạn hoặc nếu bạn kết thúc thế chấp sớm.

Các khoản thế chấp có lãi suất thay đổi

Loại gói này dường như rất phổ biến với chủ sở hữu nhà. Trong trường hợp này, người cho vay đặt ra mức lãi suất cho phép linh hoạt hơn trong việc trả nợ. Tuy nhiên, có thể có sự chậm trễ do bên thế chấp có thể thay đổi giá theo thời gian.

Thế chấp theo dõi

Các khoản thế chấp này được đặt theo tỷ lệ phần trăm cố định nhưng chúng thay đổi theo thời gian để phù hợp với các thay đổi về tỷ lệ của ngân hàng. Điều này có nghĩa là các khoản thanh toán của bạn có thể tăng nếu tỷ lệ thế chấp tăng. Tuy nhiên, bạn sẽ trả ít hơn nếu tỷ lệ giảm. Nếu bạn nghĩ rằng điều kiện tài chính không hoạt động tốt và điều này sẽ làm cho lãi suất thế chấp giảm, thì đây là một gói tốt để lựa chọn mua stown tham lương.

Thế chấp thế chấp

Gói này là một giải pháp tốt nếu tài khoản hiện tại hoặc tài khoản tiết kiệm của bạn được ghi có. Nếu bạn đọc qua các điều khoản và điều kiện của một thế chấp bù đắp, số dư của bạn sẽ hủy bỏ một số khoản vay và bạn sẽ chỉ cần trả lãi cho những gì còn lại. Loại thế chấp này có thể rủi ro vì nếu bạn chi tiêu bất kỳ khoản tiết kiệm nào của bạn, thì số tiền vay không lãi suất sẽ giảm. Tuy nhiên, đây là cách tốt để giữ các khoản thanh toán nếu bạn mong đợi tín dụng trong toàn bộ thời hạn.

Thế chấp trả nợ

Loại thế chấp này sẽ đảm bảo quyền sở hữu của bạn trong thời gian dài, nhưng chỉ có một khoản thế chấp trả nợ có giá cao hơn. Khoản hoàn trả hàng tháng sẽ đi tới việc thanh toán phí lãi của bạn và trả lại khoản vay ban đầu của bạn. Gói này là tốt nếu bạn đang phải đối mặt với vấn đề tài chính hoặc nếu bạn mong đợi một sự gia tăng tiền lương trong tương lai.

Chỉ thế chấp lãi suất

Trong gói này, các khoản thanh toán hàng tháng của bạn bao gồm chi phí lãi suất, nhưng bạn không phải trả hết giá trị vốn của nhà bạn. Đây là cách tốt để giảm chi phí trả nợ. Tuy nhiên, về lâu dài, bạn sẽ được yêu cầu trả hết một số tiền nhất định. Thông thường, đây sẽ là số tiền bạn vay ban đầu. Nếu bạn không thể trả phần còn lại của số tiền bạn nợ, thì bạn có nguy cơ mất nhà của bạn.

Dự án liên quan