5 CHIÊU ẢO CHỦ ĐẦU TƯ LUÔN ÁP DỤNG KHI BÁN CĂN HỘ CHUNG CƯ

Trong cuộc đời, chúng ta đi mua căn hộ chung cư bao nhiêu lần? Nếu không phải là người chuyên đầu tư bất động sản thì có lẽ cùng lắm bạn chỉ đi mua 1 hoặc 2 lần trong suốt cuộc đời mình. Trong khi đó, mỗi chủ đầu tư thường bán ít nhất một dự án mỗi năm. Họ có nhiều kinh nghiệm sử dụng nhiều chiêu biến ảo để khiến khách hàng nhanh chóng “xuống tiền”.

Hãy cùng tìm hiểu 5 chiêu biến ảo sau đây để trở nên vững vàng khi đi mua căn hộ nhé.

Chiếu hình ảnh biến ảo

Là một nhà môi giới, chúng tôi thường bán hàng chục dự án mỗi năm. Tuy vậy, với những hình ảnh căn hộ chung cư được chủ đầu tư thuê các chuyên gia hiệu ứng chỉnh sửa, thêm thắt nhờ Photoshop rồi in trên những tờ brochure, tờ gấp xinh xắn,… đôi khi chúng tôi cũng cảm thấy nôn nao, huống chi là khách hàng lần đầu đi mua căn hộ.

Điều khách hàng cần là phải tỉnh táo với những hình ảnh trước mắt bởi thực tế căn hộ khi bàn giao rất khác so với những hình ảnh này.

Đó là những con đường mà hằng ngày chúng ta vẫn đi qua nay trở nên lung linh hơn, rộng lớn hơn, thơ mộng hơn. Những con sông bỗng dưng tiến rất gần nơi dự án mình định mua, rồi hơn thế, những con kênh, con rạch cũng trở nên rộng hơn, trong vắt hơn và bãi rác hai bên bờ nay là những hàng cỏ xanh mơn mởn, ưỡn ẹo theo hình hài của nó.

Biết được nổi lo về kẹt xe trên đường di chuyển ra sân bay nên, bằng bảng đồ vị trí dự án, chủ đầu tư đã rút ngắn lại khoảng cách đó bằng hình ảnh bằng việc kéo sân bay gần hơn với ngôi nhà, căn hộ hay đất nền mà bạn tham khảo để mua.

Hồ bơi cũng là nơi được chỉnh sửa tối ưu nhiều nhất. Có bao giờ chúng ta thử đến xem hồ bơi của một dự án vừa bàn giao và hồ bơi trên hình khi chủ đầu tư tiếp thị chào bán căn hộ? Đó là một khoảng cách mênh mông giữa thực và ảo.

Dự án Eco-Green Quận 7

Những cái danh mỹ miều cũng đẹp không kém những hình ảnh chau chuốt đó. Hãy bỏ suy nghĩ căn hộ mình ở bên sông khi tên của nó là riverside, đừng tưởng mình được thoải mái nhìn sông nước, công viên khi tên dự án là riverview hay parkview… Garden, Park đôi khi chỉ là vài ba cây xanh cỏn con mà thôi.

Chiêu nhà mẫu biến ảo

Có câu mà khách hàng hay nói khi đi xem nhà mẫu một dự án là “nhà mẫu lúc nào cũng đẹp hơn nhà thật”. Điều này cũng chưa hẳn là đúng, bởi nếu chủ nhân căn hộ chịu chi thêm tiền decor và lựa chọn đúng nhà cung cấp dịch vụ decor chuyên về căn hộ thì không có lý nào lại tệ hơn căn hộ mẫu của chủ đầu tư.

Nhưng có một sự thật mà ít ai biết về căn hộ mẫu, đó là căn hộ mẫu luôn có diện tích lớn hơn căn hộ thật.

Một khi biết được điều này thì các bạn cũng sẽ tự hiểu vì sao chủ đầu tư lại làm như vậy. Vâng, không có gì khác ngoài mục đích khiến cho khách hàng cảm thấy căn hộ rộng rãi và hài lòng với diện tích mà khách hàng đang dự định mua.

Khách hàng cũng không cần mang theo thước dây để kiểm chứng kích cỡ căn hộ. Không khó để nhận ra kích thước thật của dự án khi chỉ cần đếm số gạch theo chiều dài và chiều rộng của căn hộ rồi nhân chúng với nhau.

————————————-

Tham khảo:

Làm thế nào để đọc đánh giá dự án một cách hiệu quả

Vị trí căn hộ ở đâu tốt nhất trong chung cư?

6 loại thế chấp phổ biến nhất

6 mối quan tâm trước khi mua căn hộ