Tổng quan

Đông Tam Đảo là một dự án đô thị sinh thái tọa lạc tại xã Phổ Yên tỉnh Thái Nguyên do Tập đoàn T&T làm chủ đầu tư. Đây là dự án có quy mô lớn nhất tỉnh Thái Nguyên được quy hoạch trở thành không gian nghỉ dưỡng theo phong cách Bắc Âu.

Tổng thể khu đô thị sinh thái Đông Tam Đảo có quy mô lên đến 5.600ha trong đó diện tích đất dành cho không gian sinh thái chiếm 42,7%, diện tích xây dựng nhà ở dân cư là 34,5%, diện tích đất dành cho các tiện ích nội khu chiếm 5,1%, diện tích dùng làm trung tâm thương mại là 3,8% và diện tích đất dành cho giao thông là 13,9%.

Đông Tam Đảo Phổ Yên được quy hoạch kết nối về hạ tầng, không gian văn hóa với vùng vườn quốc gia Tam Đảo (Vĩnh Phúc) và Khu du lịch Hồ Núi Cốc (Thái Nguyên) nhằm tận dụng không gian sinh thái tự nhiên để tăng thêm quy mô và phát huy đặc điểm sinh thái tại đây.

Về kết nối hạ tầng, khu đô thị Đông Tam Đảo có 2 trục giao thông chính là đường Đông Tam Đảo và Vành đai V đồng thời cũng hình thành tuyến đường kết nối dự án với đường cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên.

Dự án Đông Tam Đảo vừa có chức năng nghỉ dưỡng đồng thời kết hợp với du lịch sinh thái, vui chơi giải trí, thể thao vì vậy Đông Tam Đảo được thiết kế với nhiều phân khu chức năng như khu vui chơi giải trí, sân golf, khu biệt thự nghỉ dưỡng, công viên chủ đề, phim trường, trung tâm thương mại…

Có thể nói, Đông Tam Đảo Thái Nguyên không những phát huy những lợi thế về sinh thái sẵn có như vườn quốc gia Tam Đảo, khu du lịch Hồ Núi Cốc mà dự án còn thiết lập các mảng sinh thái và mạng lưới xanh bằng cách xây dựng các công viên và không gian mở khi cảnh quan thiên nhiên của Đông Tam Đảo được chú trọng cải tạo, bảo tồn…

T&T Group phân chia dự án Đông Tam Đảo Thái Nguyên thành 3 giai đoạn. Giai đoạn sớm nhất dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2023 và tổng thể dự án sẽ hoàn tất trong 30 năm. Đây chắc chắn là dự án có tầm ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống nhân dân xã Phổ Yên nói riêng và sự phát triển chung của tỉnh.

Tên dự án

KĐT Đông Tam Đảo

Chủ đầu tư

Công ty cổ phần Tập đoàn T&T

Địa chỉ dự án

xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên

Quy mô dự án

5.600 ha

Diện tích đất sinh thái

2.410 ha

Diện tích đất đô thị

1.946 ha

Diện tích tiện ích

290 ha

Diện tích đất TTTM

212 ha

Diện tích giao thông

786 ha

Loại hình sản phẩm

đất nền, nhà phố, biệt thự

Thời hạn sở hữu

Lâu dài

Thời gian bàn giao

2023 (giai đoạn 1)