VỊ TRÍ CĂN HỘ Ở ĐÂU TỐT NHẤT TRONG CHUNG CƯ?

Ngày nay, chung cư cao tầng tại các vị trí đắc địa nhận được sự quan tâm lớn từ khách hàng, bao gồm nhu cầu thực tế (mục đích an cư), nhà đầu tư và nhà đầu cơ nhằm kiếm lợi nhuận thông qua việc bán lại căn hộ của họ (gia đoạn thứ cấp). Các dự án thường được bán hết trong vòng vài ngày, và hầu hết các căn hộ đều được cho đặt chỗ trước.

Thật không may, không có nhiều căn hộ, đặc biệt là các căn hộ lý tưởng về mặt tầng, hướng và vị trí để lại cho những khách hàng đến sau lựa chọn, vì chúng thường được ưu tiên cho một vài các nhận có đặc quyền mua suất nội bộ. Những khách đến sau khó có nhiều lựa chọn tối ưu, trừ khi họ nhắm đến sống ở các tầng thấp hơn mà không có bất kỳ khái niệm căn hộ nào là tuyệt vời.

Do đó, khách hàng có cơ hội đặt chỗ căn hộ sớm nên chọn chúng một cách khôn ngoan với kiến ​​thức toàn diện về vị trí họ chọn trong sơ đồ mặt bằng, bởi vì vị trí của căn hộ có tác động quan trọng đến cuộc sống và kết quả đầu tư trong thời gian sau này.

Chọn tầng

Độ cao của tầng căn hộ là điều quan trọng đầu tiên bạn nên xem xét bởi vì bên cạnh tác động của nó đối với cuộc sống và đầu tư, khía cạnh an toàn cũng liên quan. Nói chung, khách hàng có xu hướng chọn các căn hộ ở các tầng trên, nơi cảnh quan không bị chặn bởi các tòa nhà lân cận, lưu thông không khí, thông gió tốt, tránh ô nhiễm tiếng ồn và côn trùng không mong muốn,... Hơn nữa, sống ở các tầng trên cũng không bị tác động bởi lũ lụt.

Tuy nhiên, bạn không nên chọn các căn hộ trên tầng cao nhất vì lượng nhiệt truyền từ mái nhà có thể cao và trần nhà căn hộ có thể dễ bị rò rỉ nước khi có những đợt mưa liên tục. Muốn sống ở tầng cao, tốt nhất bạn nên chọn 2-3 tầng dưới tầng cao nhất hoặc thấp hơn mức đó. Nếu bạn lo ngại về hỏa hoạn, hãy chọn các căn hộ ở tầng 5 trở lên hoặc mức thấp nhất mà vẫn cao hơn các tòa nhà lân cận; ở tầng dưới, tín hiệu điện thoại di động càng mạnh, ngoài ra, tầng thứ năm đã đủ cao để tránh xa ô nhiễm tiếng ồn và động vật độc. Do đó, mức độ dưới tầng thứ năm không được khuyến cáo do các vấn đề đã nêu khác nhau. Trong thực tế, liên quan đến phong thủy (niềm tin của Trung Quốc về vị trí), tầng quan tâm nhất trong số khách hàng là 5, 8 và 9, trong khi tầng tránh là tầng 13, 12A hoặc bất kỳ tầng nào chuyển thành số 13, như mọi người tin rằng đó là một số bất hạnh.

safira-mat-bang-tang

Mặt bằng tầng điển hình căn hộ Safira Khang Điền

Chọn hướng

Hướng là một yếu tố khác có ảnh hưởng đến cuộc sống và sự đầu tư của một căn hộ. Về mặt sinh hoạt, hầu hết khách hàng có xu hướng lựa chọn các căn hộ hướng về phía đông, bởi vì căn phòng sẽ được chiếu sáng tốt bởi bình minh vào buổi sáng và mát mẻ vào buổi chiều khi mặt trời lặn xuống. Mặt khác, các căn hộ phải đối mặt với phía tây sẽ được sưởi ấm bởi ánh nắng mặt trời vào buổi chiều, và trở thành một lò than khá nóng khi người dân trở về phòng sau giờ làm việc. Tuy nhiên, các căn hộ phải đối mặt với phía đông không phải lúc nào cũng là lựa chọn tốt nhất vì khí hậu của miền nam Việt Nam cực kỳ nóng và dễ bay hơi. Nói chung, gió mùa sẽ đến từ phía nam và phía tây trong tám tháng, và bốn tháng còn lại, gió gió sẽ đến từ phía bắc và phía đông. Nói cách khác, rất khó để kết luận hướng nào là tốt nhất cho các căn hộ. Nó cũng phụ thuộc vào sở thích cá nhân của khách hàng; một số cư dân muốn tránh ánh sáng mặt trời hoàn toàn sẽ chọn một căn hộ có cửa sổ hướng về phía bắc, và ban công hướng về phía nam. Ngoài ra còn có một niềm tin cũ rằng người đứng đầu giường không nên đối diện về phía tây, vì nó đề cập đến hướng của người chết nằm xuống.

Chọn vị trí

Sau khi bạn có căn hộ đúng hướng và đúng tầng, điều tiếp theo cần xem xét là vị trí của căn hộ trong sơ đồ mặt bằng tầng điển hình. Trong hầu hết các trường hợp, các căn hộ khách được lấy sớm nhất và hiếm khi để khách hàng mua sau là căn góc, bởi vì họ có đặc quyền có góc nhìn 270 độ hoặc hai điểm thuận lợi để ngắm nhìn cảnh quan thành phố; các căn hộ góc đối diện về phía đông và phía nam đặc biệt quan tâm.

Các căn hộ góc có giá cao hơn các căn hộ ở giữa và thường được đặt trước bởi những người trong nội bộ, chẳng hạn như giám đốc điều hành và người có chức vụ liên quan. Vì các căn góc hầu như không được để lại cho những khách hàng mua sau và giá của chúng có thể quá cao, các căn hộ bên trong nên được xem xét kỹ hơn với những đặc điểm này. Lý tưởng nhất, các căn hộ phải ở xa phòng cơ khí, thang máy, thoát hiểm và phòng rác, vì những khu vực này có lượng người qua lại cao có thể làm xáo trộn sự riêng tư của bạn và có thể bị mùi không mong muốn từ phòng rác. Một mối quan ngại khác là cửa chính căn của bạn không nên đối diện với cửa căn hộ người hàng xóm của mình.

 

(Theo Vinaland Group)

--------------------------------------------

- Sáu mối quan tâm trước khi mua căn hộ

DỰ ÁN CĂN HỘ CHUNG CƯ VICTORIA QUEEN BÌNH CHÁNH

Địa Chỉ: 10 Trần Đại Nghĩa, Bình Chánh

Giá: 31,5 triệu/m2

Thời gian bàn giao: Quý 4/2020

CĂN HỘ CHUNG CƯ METRO STAR QUẬN 9 | BẢNG GIÁ FULL

Địa Chỉ: 360 Xa Lộ Hà Nội, Quận 9

Giá: 1.500 USD

Thời gian bàn giao: Tháng 5/2021

DỰ ÁN CĂN HỘ CHUNG CƯ STOWN GATEWAY BÌNH DƯƠNG

Địa Chỉ: Quốc lộ 13, Thuận An, Bình Dương

Giá: 899 triệu/căn 2PN

Thời gian bàn giao: Quý 4/2020

BẢNG GIÁ NHÀ LIÊN KẾ - BIỆT THỰ VIVA PARK GIANG ĐIỀN ĐỒNG NAI

Địa Chỉ: Thác Giang Điền, tỉnh Đồng Nai

Giá: 1.8 tỷ đồng/căn

Thời gian bàn giao: 12/2019

BẢNG GIÁ CĂN HỘ CHUNG CƯ VISION 2 BÌNH TÂN

Địa Chỉ: Trần Đại Nghĩa, Bình Tân

Giá: 29 triệu/m2 (VAT)

Thời gian bàn giao: Quý 3/2020Gọi Ngay
Email